UEFA đã buộc phải thay đổi kết quả bốc thăm tứ kết Champions League 2022/23 để phù hợp với tình hình thực tế do có những bất cập liên quan tới sân đấu.

Ban đầu, lá thăm may rủi đưa Real Madrid và Chelsea gặp nhau và một cặp đấu nảy lửa không kém khác là Man City và Bayern. Ngoài ra, Milan sẽ chạm trán Napoli trong khi Inter đụng độ Benfica. Nếu theo đúng trình tự này, Milan và Inter sẽ được chơi trên sân nhà trong trận lượt đi ở tứ kết Champions League.

Đáng chú ý, đây là hai đội bóng cùng thành Milano và dùng chung một sân nhà là San Siro/Giuseppe Meazza. Do đó, UEFA buộc phải thay đổi lại cho phù hợp. Theo quy định, nếu hai đội bóng ở cùng một thành phố có lịch thi đấu trong cùng 1 ngày thì sẽ phải điều chỉnh 1 trong 2 trận.

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố Milan cũng không đồng ý để Inter và Milan được chơi trên sân nhà cách nhau dưới 24 tiếng. Vì vậy, phương án lùi lịch thi đấu cách nhau 1 ngày cũng không được xem xét. Cuối cùng, UEFA chọn cách giải quyết là giữ nguyên một cặp đấu và thay đổi cặp còn lại. 

Theo đó, Milan là nhà đương kim vô địch Serie A nên được ưu tiên giữ nguyên lịch thi đấu và chơi trên sân nhà San Siro ở trận lượt đi với Napoli. Trong khi đó, Inter phải chấp nhận làm khách trên sân của Benfica ở lượt đi thay vì được chơi trên sân nhà như ban đầu.

Với nhánh đấu này, khả năng cao Serie A sẽ có một đại diện lọt vào chung kết Champions League mùa giải năm nay. Được biết, lần gần nhất một đội bóng Ý vào chung kết cúp C1 là Juventus ở mùa giải 2016/17 nhưng để thua 1-4 trước Real Madrid.