Báo chí Pháp cho hay, giao kèo giữa Kylian Mbappe và PSG có thể kết thúc sớm hơn dự kiến và tiền đạo 23 tuổi hoàn toàn có thể chia tay đội bóng thủ đô Paris từ năm sau.

Mùa hè vừa qua, PSG và Kylian Mbappe đã mang đến 'cú lừa' lớn cho giới bóng đá khi tiếp tục gia hạn hợp đồng cho đến năm 2025. Được biết, sau khi đồng ý ký tiếp, Mbappe được hưởng những đặc quyền lớn ở sân Công viên các Hoàng tử.

Tuy nhiên, mới đây tờ L'Equipe cho hay, hợp đồng giữa Mbappe và PSG có thể không cần chờ tới năm 2025 để kết thúc. Theo đó, chân sút người Pháp chỉ đặt bút ký vào bản hợp đồng 2 năm với PSG, đồng nghĩa với việc các CLB khác có thể bắt đầu đàm phán chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1999 ngay từ hè 2023, tức chỉ một năm sau đây.

Song, ngay cả khi PSG đồng ý để Mbappe rời đi sớm một năm so với thỏa thuận, con số mà các đội bóng phải chi để sở hữu tiền đạo người Pháp là rất lớn. Trước đó, chuyện Mbappe gia nhập Real Madrid ở hè 2022 gần như đã an bài, song cầu thủ này đã 'quay xe' cực gắt khiến Real ngỡ ngàng. 

Trong thời gian tới, nhà ĐKVĐ La Liga chắc chắn vẫn sẽ tìm kiếm một tiền đạo trẻ khác trong bối cảnh Karim Benzema sắp bước sang tuổi 35. Đẳng cấp của Mbappe là không cần bàn cãi, song sau thương vụ ở mùa hè vừa qua, hình ảnh của Mbappe trong mắt NHM Real đã xấu đi trông thấy.

Về phía Mbappe, trước đó cầu thủ này cũng nhiều lần bày tỏ sự yêu thích đối với đội bóng Tây Ban Nha và chia sẻ rằng đã muốn gia nhập Los Blancos ngay từ khi còn bé.