Chân sút trẻ Ansu Fati mới đây đã có một pha lập công đóng góp vào chiến thắng 4-0 của Barcelona ở vòng 5 La Liga 2022/23. Tuy ghi bàn thắng, song Fati đã chia sẻ rằng anh cảm thấy áy náy. 

Trong trận Barca làm khách trên sân của Cadiz này, Fati được tung vào sân ở phút 72 và đã nhận đường chuyền của Lewandowski để ghi bàn thắng nâng tỷ số lên 3-0 cho đội khách. Đáng chú ý, trước đó trận đấu đã phải tạm dừng một lúc lâu vì có một CĐV bị đột quỵ trên khán đài. 

Đây cũng chính là lý do vì sao Fati không ăn mừng bàn thắng như thường lệ. Anh cũng ra hiệu để các đồng đội biết nhằm thể hiện sự tôn trọng với khán giả. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới đây, tiền đạo trẻ sinh năm 2002 cho biết: "CĐV bị đột quỵ là khoảnh khắc không tốt đẹp gì với bất cứ ai. Sức khỏe và mạng sống con người luôn phải được ưu tiên. 

Thật may là CĐV đó đã được cấp cứu kịp thời và an toàn. Cả 2 đội đều cảm thấy nhẹ nhõm khi mọi chuyện đã được tạm thời giải quyết và trận đấu được bắt đầu lại. Chúng tôi chúc cho CĐV bị đau tâm sẽ hồi phục sớm nhất và tốt nhất có thể."

"Nếu mọi thứ không diễn biến tích cực thì trận đấu nên được ngừng lại. Tôi xin lỗi vì đã ghi bàn trong bối cảnh không ai nên cảm thấy vui vẻ vì có người vừa gặp chuyện không hay", Fati chia sẻ. Với bàn thắng này, Fati đã có cho mình pha lập công đầu tiên sau 5 trận ở La Liga mùa giải này.