Trước thông tin đội trưởng ĐT nữ Việt Nam Huỳnh Như phải đi bộ cực nhọc trước mỗi buổi tập tại CLB mới ở Bồ Đào Nha bị lan truyền, người trong cuộc đã phải lên tiếng đính chính. 

Trước đó, một trang MXH đã lan truyền thông tin cho rằng Huỳnh Như phải đi bộ tận 10km từ khách sạn đến sân tập của Lank FC tại Bồ Đào Nha trong lần đầu tiên gia nhập đội bóng nước ngoài.

Trước tin đồn thủ quân của ĐT nữ Việt Nam phải chịu khổ cực tại trời Âu, người quản lý của Huỳnh Như phải đích thân lên tiếng đính chính. Theo đó, quản lý của cầu thủ sinh năm 1991 cho hay đúng là khoảng cách từ khách sạn của Huỳnh Như đến địa điểm tập luyện là khoảng hơn 10km. Tuy nhiên, việc Huỳnh Như phải đi bộ cả đi cả về 20km hoàn toàn không có thật. 

Chia sẻ với Bongdaplus, quản lý của Huỳnh Như cho biết: "Đó là thông tin không chính xác. Mất khoảng 30 phút lái xe. Đội có xe bus đưa đi và đón về. Cầu thủ đi bộ ra chỗ đón xe bus chỉ có 2 phút."

Trước đó, Huỳnh Như đã ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với Lank FC. Theo thông tin được người quản lý tiết lộ, CLB Bồ Đào Nha có lo liệu về điều kiện ăn, ở cho tiền đạo người Việt Nam. Theo đó, Lank FC bố trí khách sạn cho Huỳnh Như và miễn phí ăn uống tại một nhà hàng đối tác của đội bóng.

Trong trận Lank FC thắng 1-0 Valadares mới đây, Huỳnh Như được ra sân khoảng 10 phút và trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở một giải đấu nước ngoài.