Sau khi trở thành người hùng giúp Argentina giành chiến thắng trước Hà Lan ở loạt sút luân lưu, thủ thành Emiliano Martinez đã có những phát biểu gay gắt hướng tới HLV Louis van Gaal. 

Trận tứ kết giữa Argentina và Hà Lan chứng kiến hai đội hòa nhau sau 120 phút và buộc trận đấu phải bước vào loạt luân lưu cân não để phân định thắng thua. Thủ môn Emiliano Martinez đã hóa người hùng khi cản phá thành công 2 lượt đá của Hà Lan để giúp Argentina giành vé vào bán kết World Cup 2022. 

Sau trận đấu, thủ môn 30 tuổi đã có phát biểu công kích và có phần mỉa mai tới HLV Louis van Gaal của tuyển Hà Lan: "Tôi nghe nói Van Gaal bảo rằng Hà Lan sẽ có lợi thế nếu trận đấu phải bước vào loạt sút luân lưu để quyết định thắng thua. Tôi nghĩ ông ấy nên im mồm lại". 

Emiliano Martinez đã có những pha cản phá rất xuất sắc giúp Argentina giành chiến thắng. 

Xem thêm 

Messi nổi giận, yêu cầu FIFA loại bỏ trọng tài bắt trận Argentina thắng Hà Lan

Ngôi sao thuộc biên chế Aston Villa cũng bày tỏ sự không hài lòng với trọng tài trong trận đấu này: "Chúng tôi dẫn trước 2-0 và kiểm soát được thế trận. Nhưng có vẻ như trọng tài muốn Hà Lan có lợi thế và làm mọi thứ cho họ. Ông ta cho thời gian bù giờ của hiệp 2 tới 10 phút mà tôi không hiểu vì sao lại thế. 

Ông ta còn thường xuyên cho họ hưởng những quả đá phạt thuận lợi ở sát vòng cấm. Trọng tài đã tìm đủ mọi cách để giúp Hà Lan có bàn thắng. Hy vọng chúng tôi không phải gặp lại trọng tài này 1 lần nào nữa. Ông ta thật vô dụng".

Ở bán kết, Argentina sẽ chạm trán với Croatia sau khi họ đánh bại Brazil 4-2 cũng trên chấm luân lưu. Trận đấu sẽ diễn ra vào 2h sáng ngày 14/12 (giờ Việt Nam).