Chủ tịch Joan Laporta hứa sẽ lên tiếng giải thích về tất cả mọi thứ liên quan đến cáo buộc hối lộ trọng tài của Barcelona. 

Theo đó, trên trang Twitter của Barcelona đã đăng tải đoạn video của chủ tịch Joan Laporta khi ông cho rằng một bên giấu mặt đang cố gắng công kích Barca. Trong đoạn video dài khoảng 1 phút, ông hứa sẽ bảo vệ CLB và đáp trả đối phương. Đây là động thái gây chú ý trong bối cảnh Barca đang bị điều tra vì bị nghi hối lộ cựu phó chủ tịch Ủy ban trọng tài Negreira hơn 7 triệu euro trong gần 20 năm.

Cụ thể, Laporta nêu quan điểm của Barca về vụ việc: "Mùa giải mà chúng tôi đang phải trải qua không phải là điều gì trùng hợp. Mục tiêu của những hành động này là khiến chúng tôi gặp bất ổn trong ngắn hạn và kiểm soát trong trung hạn. Tôi sẽ dành thời gian để giải thích rằng ai, tại sao và làm cách nào mà họ muốn thao túng mùa giải năm nay.

Không có gì nghi ngờ, chúng tôi sẽ bảo vệ mình đến cùng. Không chỉ vậy, chúng tôi cũng sẽ phản công. Nhưng lúc này, chúng tôi cần tập trung khích lệ các cầu thủ vì mục tiêu đầu tiên của những kẻ đó là làm đội bóng bất ổn".

Trước đó, có nguồn tin cho hay Laporta đã chi tiền cho con trai của Negreira với con số khoảng 750.000 euro trong 6 năm từ 2004 đến 2010. Khi đó, con trai của Negreira đang làm trợ lý ở ĐTQG Tây Ban Nha.