Ronaldo đang rất muốn rời Old Trafford vào mùa Hè này để được đầu quân cho một đội bóng cạnh tranh chức vô địch Champions League. Tuy nhiên, Man United không có ý định thu tiền mặt từ siêu sao người Bồ Đào Nha và kiên quyết rằng anh sẽ phải hoàn tất năm cuối cùng của hợp đồng. 

Trong cuộc đàm phán ngày 26/7, siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa đề nghị Man Utd thanh lý hợp đồng để anh tự do ra đi. Theo Daily Mail, cầu thủ 37 tuổi đã thông báo với câu lạc bộ về mong muốn được giải phóng hợp đồng của anh trong cuộc họp cùng với người đại diện Jorge Mendes vào thứ Ba. 

Ronaldo đã trở lại tập cùng Man Utd từ 26/7, sau hơn ba tuần vắng mặt vì "lý do gia đình". Anh cũng không chơi bốn trận giao hữu cùng đội ở Thái Lan và Australia. Trong trận đá tập kín với Wrexham ngày 27/7, Ronaldo phải ngồi ngoài. 

Một số nguồn tin cho biết Mendes thậm chí đã liên hệ với Dortmund để nói chuyện, rằng Dortmund vừa mất tiền đạo tân binh Sebastien Haller trong vài tháng do bệnh ung thư tinh hoàn.Nhưng ngay cả Dortmund cũng tỏ ra thờ ơ với đề nghị của Mendes, bởi Ronaldo có được MU cho mượn thì Dortmund vẫn sẽ phải trả một số tiền lương rất lớn cho một cầu thủ 37 tuổi.

Man United đã không chuẩn bị cho cuộc sống mà không có Ronaldo, người đã trở lại Nhà hát của những giấc mơ vào mùa hè năm ngoái. Tân HLV Erik ten Hag gần đây đã tiết lộ rằng ông đã xây dựng kế hoạch để Ronaldo có mặt trong đội hình ở mùa giải sắp tới.