Bên cạnh Frenkie de Jong, Clement Lenglet và Marc Ter Stegen cũng đang gặp rắc rối về vi phạm hợp đồng với đội chủ sân Camp Nou. 

Giống như trường hợp của De Jong, Barcelona đang cố tìm ra những điều bất hợp lý trong bản hợp đồng đã ký dưới thời đội ngũ BLĐ cũ với người đứng đầu là cựu Chủ tịch Joseph Bartomeu của những cầu thủ là Marc Ter Stegen, Clement Lenglet và Gerrard Pique.

Theo đó, vào tháng 10/2020, 4 cầu thủ này gia hạn hợp đồng với CLB với mục đích giúp đỡ đội bóng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo điều khoản ghi trong hợp đồng, họ sẽ chấp nhận giảm lương trong mùa giải 2020/21 và 2021/22. Khoản lương còn thiếu sẽ được cộng dồn vào những năm tiếp theo trong hợp đồng tính từ mùa giải 2022/23. 

Xem thêm 

Hình ảnh cho thấy Barca chuẩn bị mang về tân binh thứ 6

Tuy nhiên, đến ngày 15/7 vừa rồi, BLĐ đương nhiệm lại yêu cầu De Jong, Ter Stegen, Lenglet và Pique hủy bản hợp đồng đã kí trước đó, tức là họ sẽ mất trắng khoản lương mà Barca còn nợ mình trong 2 mùa giải vừa rồi. Trong số 4 cầu thủ, chỉ có Pique đồng ý yêu cầu này.

3 cầu thủ còn lại hiện vẫn chưa có phản hồi và do đó Barca đã đe dọa rằng họ sẽ đem sự việc ra trước pháp luật nếu De Jong, Ter Stegen và Lenglet không chấp nhận yêu cầu mà CLB đưa ra. Song, The Athletic đưa tin cựu Chủ tịch Bartomeu đã khẳng định họ gia hạn hợp đồng với những cầu thủ trên hoàn toàn hợp pháp và đã được La Liga thông qua ở thời điểm đó. 

Sở dĩ Barca có hành động này là bởi họ cần giảm tải quỹ lương để có thể đăng kí những tân binh mới theo quy định của La Liga. Tuy nhiên, đây có thể là sự việc khiến mối quan hệ giữa đội bóng và cầu thủ bị rạn nứt.