Cristiano Ronaldo vẫn góp mặt trong danh sách triệu tập của tuyển Bồ Đào Nha ở đợt tập trung tháng 3 này và HLV Roberto Martinez đã lên tiếng giải thích lý do.

Mới đây, ĐT Bồ Đào Nha đã công bố danh sách các cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho đợt tập trung trong tháng 3 này. Theo đó, Ronaldo đã được HLV Roberto Martinez điền tên vào danh sách và vị tân thuyền trưởng cũng đã giải thích lý do gọi CR7.

"Những quyết định trong bóng đá nên được đưa ra dựa trên tình hình thực tế của cầu thủ cũng như đội bóng ở trên sân. Tôi không phải mẫu HLV ngồi văn phòng, nhìn tên cầu thủ và chốt danh sách. Vì thế, xuất phát điểm của tôi là tìm hiểu mọi cầu thủ và giao tiếp với họ. Tôi sẽ bắt đầu với 26 cầu thủ dự World Cup và Cristiano là một trong số đó.

Cậu ấy đã gắn bó với ĐTQG trong suốt 19 năm và đáng để được cân nhắc về cơ hội thi đấu. Trong khoảng 10 tuần tới, ĐT Bồ Đào Nha cần xây dựng một đội hình tốt nhất để chuẩn bị cho những trận ở vòng loại EURO 2024. Từ ngày mai, chúng tôi sẽ bắt tay vào làm việc, làm quen với các cầu thủ và Ronaldo là một trong số đó.

Cristiano là một cầu thủ có tinh thần, quyết tâm cao. Cậu ấy có thể mang tới kinh nghiệm và là nhân tố quan trọng trong đội hình. Tôi không nhìn vào tuổi tác của cậu ấy, tôi không quan tâm tới điều đó".