Ban lãnh đạo Real Madrid đang tỏ rõ sự lo lắng khi công thần Toni Kroos từ chối gia hạn hợp đồng trong bối cảnh tiền vệ này chỉ còn hơn 1 năm tại Bernabeu.

Ở mùa giải vừa qua, Real Madrid đã đem về rất nhiều thành công khi giành 2 danh hiệu cao quý La Liga và Champions League. Trong đó, Toni Kroos đóng vai trò là linh hồn quan trọng nơi tuyến giữa trong đội hình của HLV Ancelotti. 

Tuy vậy, hiện tại mới là vấn đề mà Real Madrid lo lắng khi hợp đồng của tiền vệ người Đức sẽ đáo hạn vào cuối mùa giải tới. Quan trọng hơn cả là Kroos vẫn chưa muốn đặt bút kí vào bản hợp đồng mới khi trên giấy tờ hiện tại anh chỉ còn hơn 1 năm gắn bó với đội chủ sân Bernabeu. Việc Kroos từ chối gia hạn hợp đồng đã khiến BLĐ Los Blancos lẫn người hâm mộ lo lắng.

Theo tờ Mundo Deportivo, Real Madrid lo sợ Toni Kroos nhiều khả năng sẽ muốn ra đi theo dạng chuyển nhượng miễn phí khi mùa giải sau kết thúc. Theo nhiều nguồn tin, nguyên nhân mà tiền vệ sinh năm 1990 chưa muốn gia hạn hợp đồng với Real Madrid là bởi anh đang muốn đợi xem đội bóng sẽ thể hiệnra sao vào mùa giải tiếp theo. 

Mặc dù Toni Kroos chưa đồng ý gia hạn hợp đồng nhưng Real Madrid cũng đang tỏ ra rất thiện chí khi không hề tạo sức ép với cầu thủ người Đức. Đội chủ sân Bernabeu tỏ rõ thái độ tôn trọng với cầu thủ được xếp như huyền thoại của CLB. 

Ngay cả khi Kroos cảm thấy không còn muốn tiếp tục ở lại Bernabeu, Real Madrid vẫn sẽ sẵn sàng chấp nhận để anh ra đi. Toni Kroos là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất thế giới đương đại. 

Kroos cập bến sân Bernabeu vào mùa 2014,anh  thi đấu tổng cộng 243 trận cho Real Madrid và là một phần quan trọng trong thành công của Los Blancos, đặc biệt là kỉ lục giành 3 danh hiệu Champions League liên tiếp (2015/16, 2016/17, 2017/18).