Vào mùa hè năm 2019, Real Madrid đã chi ra tới 60 triệu euro để chiêu mộ Luka Jovic từ Eintracht Frankfurt. Thế nhưng trong 3 năm thi đấu cho Kền Kền trắng, tiền đạo người Serbia chỉ ghi được 3 bàn sau 51 trận.

Luka Jovic nhiều khả năng sẽ rời Bernabeu ở kì chuyển nhượng hè này. Theo Marca, Real Madrid đang đàm bán bán chân sút 24 tuổi cho Fiorentina. Cả hai đã có bước tiến lớn trong các cuộc thương thảo về hợp đồng của Luka Jovic.

Fiorentina muốn mua Luka Jovic để bổ sung lực lượng hàng công sau khi bán Vlahovic cho Juventus. Ở kì chuyển nhượng tháng 1/2022, Fio mua Cabral thay Vlahovic. Tuy nhiên, cựu tiền đạo Basel gặp khó trong việc hoà nhập ở Serie A (chỉ mới ghi 2 bàn/14 trận).  

Ở mùa giải trước, Fiorentina cũng có được sự phục vụ của Odriozola từ Real Madrid theo dạng cho mượn. Chính vì mối quan hệ tốt, đội bóng tới từ Serie A tự tin có thể hoàn thành sớm thương vụ này.

Đến thời điểm hiện tại, Los Blancos đã chia tay 3 ngôi sao Marcelo, Isco và Bale. Cả ba cùng hết hạn hợp đồng với Real Madrid. Theo chiều ngược lại, Chủ tịch Perez đã đưa về 2 tân binh chất lượng Tchouameni và Rudiger. Tuyển thủ Pháp đến Real Madrid với giá 80 triệu euro kèm 20 triệu euro phụ phí. Trong khi đó, trung vệ người Đức gia nhập Los Blancos theo dạng miễn phí.