Thủ quân tuyển Thái Lan Chanathip Songkrasin đá hỏng quả phạt đền ở phút 85, sau khi bị Quế Ngọc Hải "hù dọa".

Phút 13, từ tình huống phản công nhanh của Thái Lan, Supachok Sarachat chuyền bóng hướng đến vị trí của Chanathip Songkrasin. Hồng Duy trượt chân, tạo điều kiện để Chanathip Songkrasin thoát xuống. Thủ thành Nguyên Mạnh lao ra chặn ngăn chặn, nhưng không thể ngăn "Messi Thái" ghi bàn.

Hơn mười phút sau, Chanathip Songkrasin hoàn tất cú đúp. Sau một pha bật nhả làm rối loạn hàng thủ tuyển Việt Nam với tiền vệ Sarach Yooyen, ngôi sao đang thi đấu tại Nhật Bản xâm nhập vòng cấm tung cú dứt điểm chéo góc, hoàn tất cú đúp và nâng tỷ số lên 2-0 cho Thái Lan.

Phút 82, trọng tài nhận định Duy Mạnh phạm lỗi với Supachai trong cấm địa, và cho tuyển Thái Lan hưởng phạt đền. Trên chấm 11m, Chanathip lỡ cơ hội lập hat-trick khi sút thẳng vào giữa khung thành, nhưng Nguyên Mạnh không đổ người. Thủ môn Việt Nam bắt bài thủ quân Thái Lan, cản thành công penalty.

Ở tình huống này, thủ quân tuyển Thái Lan dường như không giữ được sự tập trung cần thiết khi bị đội trưởng tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải tung đòn tâm lý. Chanathip nói sau trận: "Quế Ngọc Hải đã tiến đến bên cạnh và nói tôi không thể sút thành công quả phạt đền. Anh ta nói "không có bàn thắng đâu bạn ơi".

"Sau đó tôi đã thực hiện không tốt và làm hỏng cơ hội. Tôi thành thực xin lỗi các đồng đội vì đã bỏ lỡ cơ hội này. Dù vậy tôi vẫn tràn đầy tự tin và sẽ ngẩng cao đầu hướng đến trận lượt về".