Tiền vệ Nguyễn Quang Hải một lần nữa không có tên trong danh sách các cầu thủ của Pau FC sang làm khách trên sân của CLB Amiens ở vòng 26 Ligue 2.

Trước thềm trận chạm trán Amiens, HLV Didier Tholot đã chốt danh sách đăng ký thi đấu của Pau FC. Lần này, Quang Hải tiếp tục không được vị thuyền trưởng người Pháp điền tên vào danh sách. Sau những màn trình diễn kém nổi bật trong thời gian qua, tiền vệ số 19 đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh suất thi đấu tại Pau FC.

Ở vòng 25 Ligue 2 khi Pau đối đầu Saint-Etienne, Quang Hải có mặt trong danh sách đăng ký nhưng không được ra sân một phút nào. Điều này cũng xảy ra ở các vòng 22 và 23 trước đó. Riêng vòng 24, cầu thủ sinh năm 1997 được tung vào sân trong 14 phút cuối trận nhưng cũng không để lại dấu ấn.

Cho tới trước vòng 26, Quang Hải mới thi đấu tổng cộng 12 trận với số phút là 254. Như vậy, tiền vệ người Việt Nam chơi trung bình 10 phút/trận và có 1 bàn thắng hồi đầu mùa. Trong đó, Quang Hải có 2 lần góp mặt trong đội hình xuất phát và đều bị thay ra, 10 lần vào sân từ băng ghế dự bị. 

Thời gian gần đây, Hải 'con' còn phải thi đấu ở giải hạng 5 của Pháp cho đội Pau B (hay còn gọi là National 3). Đây cũng là cơ hội để Quang Hải được thi đấu thường xuyên hơn và giữ được cảm giác bóng tốt.