Theo chia sẻ từ HLV Park Hang-seo, Quang Hải và LĐBĐ Việt Nam sẽ làm việc với phía Pau FC để tiền vệ số 19 được thi đấu tại AFF Cup 2022 cuối năm nay. 

Sáng hôm nay (20/9), buổi họp báo trước thềm giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 do VFF tổ chức đã diễn ra. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ đấu giao hữu với Singapore và Ấn Độ. 

Trước đó, vào tối ngày 19/9, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã đáp chuyến bay xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau khi di chuyển một chặng đường rất dài từ nơi tập trung của Pau FC đến thủ đô Paris và từ Paris về Việt Nam. 

Chia sẻ trong buổi họp báo hôm nay, HLV Park Hang-seo cho biết: "Hôm qua, Quang Hải đã hội quân. Cậu ấy về khá muộn và mệt, nhưng tôi vẫn kịp trao đổi một số vấn đề. Tôi đã nói chuyện với Quang Hải về một vài khó khăn ở thời điểm hiện tại. AFF Cup chưa có trong hệ thống FIFA Days, do đó chúng tôi không thể yêu cầu Pau FC nhả người.

Tuy vậy, tôi biết các cầu thủ đều rất muốn được cống hiến cho ĐTQG và Quang Hải cũng muốn đá AFF Cup. Tôi thông cảm với những khó khăn của cậu ấy. Cậu ấy qua Pháp chưa lâu và cần có thời gian thích nghi."

Theo đó, AFF Cup không thuộc FIFA và diễn ra trùng với lịch đấu của Ligue 2, do đó Quang Hải khó xin nghỉ để trở về tập trung cùng ĐT Việt Nam. Đây là điều khiến thầy Park đau đáu suy nghĩ và liên tục hối thúc VFF thuyết phục Pau FC. 

Khi được hỏi về trường hợp Quang Hải không thể dự AFF Cup 2022, vị HLV người Hàn Quốc nói: "Quang Hải sẽ nỗ lực thuyết phục CLB và tôi tin rằng cậu ấy sẽ tìm ra cách để được đá AFF Cup. 

Hải là cầu thủ tấn công hay nhất Việt Nam lúc này và là cầu thủ duy nhất chơi bóng ở nước ngoài. Không có Quang Hải, chắc chắn sức mạnh đội tuyển sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, không có người này thì sẽ có người khác, chắc chắn sẽ có phương án thay thế."