Lịch trình thi đấu của Pau FC ở Ligue 2 khiến Quang Hải có khả năng phải bỏ lỡ cơ hội trở lại Việt Nam tham dự AFF Cup sẽ diễn ra vào cuối năm nay. 

Khả năng Pau FC từ chối cho Quang Hải thi đấu AFF Cup 2022 là hoàn toàn có thể xảy ra bởi giải đấu này không nằm trong hệ thống FIFA Days. Chính vì vậy, đội bóng nước Pháp có quyền từ chối trả Quang Hải cho ĐT Việt Nam dù HLV Park Hang-seo có ý định triệu tập tiền vệ số 19 hay không. 

Trong trường hợp trở lại Việt Nam tham dự AFF Cup, Quang Hải cũng sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội ra sân cho Pau FC trong một khoảng thời gian dài. Điều này không hề có lợi cho chính Quang Hải trong bối cảnh cầu thủ 25 tuổi đang muốn chắc chắn một suất đá chính trong đội hình của Pau. 

Báo Tiền Phong đã dẫn lời một nguồn tin thân cận với Quang Hải: "Nếu trở về Việt Nam dự AFF Cup 2022, Quang Hải có thể lỡ đến 5 trận đấu của Pau FC. Trong khi đó, anh đang có cơ hội để tiếp tục được trao vị trí ở đội bóng. Đây là vấn đề mà Quang Hải buộc phải cân nhắc rất kĩ." 

Việc Hải 'con' vắng mặt sẽ là sự mất mát không nhỏ với ĐT Việt Nam vì trước đó anh luôn là một trong những nhân tố chủ chốt trong lối chơi của đội. Tuy nhiên, việc cựu tiền vệ của Hà Nội FC không thể tham dự cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội cho những cái tên tiềm năng khác.