Báo chí Pháp cho rằng tiền vệ Quang Hải có màn trình diễn thiếu hiệu quả sau khi vào sân từ băng ghế dự bị trong trận Pau FC thua Laval vừa qua.

Mới đây, Pau FC đã phải nhận thất bại 0-1 trước Laval ngay trên sân nhà. Trận thua này khiến thầy trò HLV Didier Tholot rơi xuống vị trí thứ 15 trên BXH Ligue 2 và chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 4 điểm. Trong trận này, Quang Hải đã được ra sân trở lại cho đội một của Pau sau 2 tuần liên tiếp phải thi đấu cho đội dự bị.

Tiền vệ người Việt Nam được tung vào sân thay cho Charles Boli ở phút 80, khi Pau FC đang bị dẫn trước 0-1 và rất cần sự đột phá để tìm kiếm bàn gỡ hòa. Nếu tính cả những phút bù giờ, Quang Hải có mặt trên sân tổng cộng 13 phút. Tuy nhiên, anh không cho thấy màn trình diễn nổi bật dù được đá ở vị trí 'số 10'. 

Thống kê của SofaScore cho thấy, tiền vệ số 19 chỉ chạm bóng 8 lần, chuyền bóng chính xác 2/5 lần, rê bóng 1 lần như không thành công và mất bóng tới 5 lần. Sự thiếu hiệu quả của Quang Hải cùng các đồng đội khiến Pau FC không thể mang về dù chỉ 1 điểm trước Laval. 

Theo tờ báo địa phương La Republique des Pyrenee, Quang Hải thi đấu không tốt khi có cơ hội vào sân: "Didier Tholot thử một số phương án tấn công trong những phút cuối trận với 2 tiền đạo sau khi Quang Hai vào sân thi đấu trong vai trò số 10 nhưng không hiệu quả. "Messi Việt Nam" thi đấu thiếu chính xác, Yattara cũng hết sức vụng về khiến Pau FC kết thúc trận đấu một cách mờ nhạt".

Ở vòng đấu tới, Quang Hải và đồng đội sẽ chạm trán St-Etienne, đội đang đứng ngay dưới Pau FC với 3 điểm ít hơn nhưng còn một trận chưa đá.