World Cup 2022 là kỳ Cúp thế giới đầu tiên trong lịch sử không diễn ra vào mùa hè. Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 18/12. Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu sẽ phải khởi tranh sớm để dành thời gian cho World Cup 2022.

Ngoài thời gian, World Cup 2022 còn có những thay đổi bên lề chưa từng thấy. The Daily Star, chủ nhà Qatar sẽ ban hành lệnh cấm sex ngoài hôn nhân, và những người “làm chuyện ấy ngoài luồng” sẽ phải bóc lịch 7 năm.

Một cảnh sát tại Qatar chia sẻ với Daily Star: "Tình dục là điều cấm tại Qatar trừ phi các nhóm CĐV là vợ chồng. Chắc chắn không có chuyện tình một đêm tại World Cup sắp tới. Không có cả tiệc tùng nói chung. Tất cả CĐV cần hiểu rõ điều này trừ khi họ muốn vào tù".

"Về cơ bản, đây là lần đầu tiên trong lịch sử có lệnh cấm quan hệ tình dục tại World Cup. CĐV cần chuẩn bị tinh thần. Văn hóa tiệc tùng sau trận vốn bình thường ở nhiều nơi đều bị nghiêm cấm", cảnh sát này khẳng định.

Không ngạc nhiên với những lệnh cấm nói trên bởi Qatar là một quốc gia bảo thủ. Họ không khuyến khích mọi người thể hiện tình cảm ở nơi công cộng.

Dù đối mặt với nhiều hạn chế ăn chơi nhưng hàng triệu NHM đã lên kế hoạch đến quốc gia Tây Á này. Theo ước tính của FIFA sẽ có khoảng 7,7 triệu lượt CĐV đến khu vực Fan Fest ở Qatar trong thời gian World Cup 2022 diễn ra.