Đội bóng nước Pháp được cho là đã tạm dừng các cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với Lionel Messi do lo sợ về việc vi phạm luật công bằng tài chính. 

Messi đang có phong độ rất tốt trong màu áo PSG ở mùa giải năm nay. Siêu sao người Argentina đã bỏ túi 13 bàn và 13 kiến tạo tại Ligue 1 kể từ đầu mùa. Tháng trước, giám đốc thể thao Luis Campos của PSG cho hay đã tiến hành đàm phán gia hạn hợp đồng với Messi với mong muốn anh tiếp tục khoác áo đội bóng sau khi giao kèo cũ hết hạn vào mùa hè này.

Tuy nhiên, mới đây tờ Daily Mirror cho hay PSG đã dừng các cuộc đàm phán hợp đồng mới với El Pulga. Nguyên nhân là bởi vì PSG đang đứng trước nguy cơ bị UEFA trừng phạt do luật công bằng tài chính. Chính vì vậy, đội chủ sân Parc de Princes đã dừng đàm phán gia hạn với cả Messi cũng như Sergio Ramos.

Thay vào đó, PSG sẽ chờ tới cuối mùa giải năm nay để xem có thể giữ Messi ở lại hay không. Trước đó, PSG đã công bố khoản lỗ lên tới 370 triệu bảng và bị yêu cầu phải giảm hóa đơn tiền lương nếu không muốn nhận án phạt từ UEFA. 

Tại PSG, bộ ba tấn công Kylian Mbappe, Messi và Neymar đang là những người nhận lương cao nhất. Nếu không muốn bị phạt, đội bóng thủ đô Paris có thể sẽ phải chia tay Neymar hoặc Messi để giải phóng quỹ lương.