Tiền vệ người Pháp phải đứng trước lựa chọn khó khăn về cách điều trị chấn thương đầu gối và cuối cùng đã quyết định không tiến hành phẫu thuật.

Trước đó, trong buổi tập của Juventus tại Mỹ, Pogba đã bị đau và được chẩn đoán gặp tổn thương sụn chêm đầu gối. Tiền vệ người Pháp buộc phải lựa chọn giữa 2 phương án điều trị là phẫu thuật hoặc điều trị bình thường. Trong trường hợp chọn phẫu thuật, gần như chắc chắn Pogba sẽ bỏ lỡ World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm.

Theo La Gazzetta dello Sport, Paul Pogba đã quyết định không thực hiện phẫu thuật đầu gối. Thay vào đó, tiền vệ 29 tuổi sẽ được điều trị bằng các bài tập thể lực riêng biệt xen lẫn các bài tập chuyên sâu ở phòng điều trị và hồ bơi. Pogba sẽ mất 5 tuần để hoàn thành quá trình điều trị này. 

Báo chí Italia tiết lộ, việc Pobga không phẫu thuật đã có sự tham khảo ý kiến của đội ngũ y tế của Juventus và cả ĐTQG Pháp. Theo đó, quyết định trên được đưa ra bởi tiền vệ người Pháp muốn sớm trở lại ra sân cho Juventus đồng thời không bỏ lỡ cơ hội cùng tuyển Pháp chinh chiến tại World Cup 2022. 

Tuy nhiên, việc Pogba không phẫu thuật cũng mang đến rủi ro lớn cho Juventus trong trường hợp anh tái phát chấn thương. Nếu không có được sự phục vụ của Pogba, hàng tiền vệ của Bà đầm già có thể sẽ giảm chất lượng đáng kể. Song, ngôi sao 29 tuổi chắc chắn sẽ vắng mặt trong trận ra quân tại Serie A của Juventus vào ngày 15/8 tới đây.