Tiền vệ Paul Pogba đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ VCK FIFA World Cup 2022 cùng đội tuyển Pháp do dính chấn thương đầu gối mới đây. 

Sau buổi tập tại Los Angeles với Juventus, Pogba bị đau và được chẩn đoán bị tổn thương sụn chêm bên đầu gối. Do đó, tiền vệ người Pháp đã vắng mặt trong trận giao hữu giữa Juventus và Barcelona. Thậm chí, cựu sao Man Utd phải nhanh chóng đáp chuyến bay về Italia để kiểm tra thêm về chấn thương. 

Tờ La Gazzetta dello Sport cho biết, hiện chấn thương của Pogba có 2 cách xử lý. Đáng chú ý, cách an toàn hơn có thể khiến cầu thủ 29 tuổi buộc phải ở ngoài sân cho đến hết năm 2022. Với cách này, Pogba sẽ phải tiến hành khâu vết thương để chữa trị dứt điểm. 

Nếu chữa theo cách còn lại, ngôi sao người Pháp sẽ phải loại bỏ sụn chêm và phải nghỉ thi đấu tối đa 2 tháng. Tuy nhiên, phương pháp này được các chuyên gia cho rằng không phù hợp với cầu thủ gần 30 tuổi như Pogba bởi nó có thể ảnh hưởng xấu đến khả năng di chuyển của đầu gối về sau. 

Hiện Pogba đang nghe tư vấn từ các bác sĩ trước khi ra quyết định cuối cùng. Theo đó, nếu muốn chữa dứt điểm, khả năng Pogba bỏ lỡ cơ hội cùng tuyển Pháp chinh chiến tại VCK World Cup 2022 ở Qatar cuối năm nay là gần như đã chắc chắn.