Dù đang mang một khoản nợ khổng lồ, thế nhưng Barca đang khiến tất cả mọi người trên thế giới bất ngờ trong mùa hè năm nay bằng cách mang về một loạt tân binh chất lượng như Lewandowski, Raphinha, Kounde,...Barca chi đến hơn 160 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng hè 2022 và chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Chính vì lẽ đó, một vấn đề nhức nhối giống như mùa hè năm ngoái đã lặp lại với đại diện của Tây Ban Nha. Đó là quỹ lương của Barca đang vượt quá mức quy định của La Liga.

Sau khi trở về từ chuyến du đấu tại Mỹ, Barca tổ chức một cuộc họp với bộ đôi Pique cùng với Busquet. Mục đích của cuộc họp này để thuyết phục Busquets và Pique "hỗ trợ" đội bóng thông qua việc tiếp tục giảm đi mức thu nhập đang nhận hiện tại.

Busquets chưa chấp thuận đề nghị của lãnh đạo Barca, theo Mundo Deportivo. Tiền vệ này cần thảo luận lại với người đại diện.  Busquets nhận hơn 423.000 euro mỗi tuần, trong khi Pique nhận hơn 200.000 euro mỗi tuần tại Barca. Tháng 8/2021, cả hai cùng Jordi Alba, một đội phó khác, chấp nhận giảm 25% thu nhập để giúp đỡ đội bóng.

Frenkie de Jong, Memphis Depay hay Martin Braithwaite là những cầu thủ bị Barca rao bán nhưng chưa có bến đỗ mới. Trong số này, De Jong và Braithwaite muốn Barca thanh toán số tiền lương còn nợ mới chấp nhận rời đi.