Pau FC đã có trận mở màn mùa giải mới không thể tệ hại hơn khi bị Guingamp đè bẹp với tỷ số 0-4. Báo chí Pháp đã phê bình màn trình diễn của hầu hết các cầu thủ Pau FC, nhất là các tân binh, ngoại trừ một cái tên duy nhất.

Sau trận thua đậm 0-4 của Pau FC ở chuyến làm khách trên sân Guingamp, tờ Des Pyrenees của Pháp đã có bài đánh giá khắt khe về màn thể hiện mà đoàn quân của HLV Didier Tholot mang đến. 

Theo đó, cây viết Laurent Vingasse đánh giá chính những trụ cột giàu kinh nghiệm lại là những người hay mắc lỗi trên sân. Thủ môn Alexandre Olliero "phải nhận trách nhiệm vì pha cản phá kém cỏi dẫn đến bàn thua thứ 2", trong khi "lỗi chính trong lần thủng lưới thứ 3" lại thuộc về đội trưởng Antoine Batisse. 

Bên cạnh hàng thủ chơi thiếu tập trung, tờ báo này cũng cho rằng hàng công của Pau FC có một ngày thi đấu không hề hiệu quả. 3 nhân tố trên mặt trận tấn công là Jean Lambert Evans, Eddy Sylvestre và David Gomis thì "gần như bốc hơi trên sân, không thể tạo ra cơ hội nào cũng như không góp phần hỗ trợ cho trung phong Mayron George". 

Tiền đạo George cũng không thoát khỏi ngòi bút chỉ trích khi được nhận xét là "lúng túng trước khung thành và khả năng hỗ trợ phòng ngự cũng tệ không kém." Tiền vệ Sessi d'Almeida cũng gây thất vọng khi thất bại trong việc kiểm soát tuyến giữa. 

Đáng chú ý, ngòi bút phê bình các tân binh của Vingasse đã không hướng đến Quang Hải - người tạo ra 2 cơ hội dẫn đến bàn thắng và mang đến sự sáng tạo trong lối chơi của Pau FC trong hiệp 2. 

Cây viết của Des Pyrenees cho rằng việc chia tay gần hết đội hình cũ và chiêu mộ toàn những cái tên mới là lý do chính cho thất bại này của Pau FC và sẽ cần thời gian để đội bóng này tìm lại được bản sắc.