Xuân Trường và Văn Thanh mới đây đã được phát hiện dính Covid-19 trong thời gian ĐT Việt Nam hội quân để chuẩn bị cho giải giao hữu Hưng Thịnh 2022 sắp tới trên sân Thống Nhất. 

Theo đó, sau khi tuyển Việt Nam tiến hành kiểm tra Covid-19 vào trưa 19/9, Văn Thanh đã cho kết quả dương tính. Sau đó, hậu vệ của HAGL phải ở lại khách sạn để thực hiện cách ly và vắng mặt trong buổi tập của đội vào chiều cùng ngày. 

Người ở cùng phòng với Văn Thanh - Lương Xuân Trường khi được kiểm tra đã cho kết quả âm tính và vẫn tham gia buổi tập. Tuy nhiên, đến ngày 20/9, tiền vệ sinh năm 1995 đã dương tính với Covid-19 và phải ở lại khách sạn cách ly cùng Văn Thanh.

Được biết, 2 cầu thủ này hiện vẫn đang trong tình trạng sức khỏe bình thường và không có biểu hiện gì đáng lo ngại. Văn Thanh tiết lộ rằng mình vẫn ăn uống rất tốt và sẽ tiếp tục tập luyện ở trong phòng. 

Với tình hình này, gần như chắc chắn Văn Thanh và Xuân Trường sẽ bỏ lỡ trận gặp Singapore hôm nay ngày 21/9. Nhiều khả năng bộ đôi này sẽ trở lại trong trận gặp Ấn Độ vào ngày 27/9. Theo đó, tại giải giao hữu quốc tế Hưng Thịnh 2022 do VFF tổ chức, 3 đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng và chọn ra đội vô địch.