Khán giả Việt Nam có nguy cơ không được theo dõi World Cup 2022 trên sóng truyền hình do gói bản quyền hiện đang có mức giá quá cao khiến nhiều nhà đài còn chần chừ.

Mới đây, mức giá bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã được phía đại lý sở hữu công bố. Theo đó, bất kỳ nhà đài nào tại Việt Nam nếu muốn phát sóng giải đấu lớn nhất hành tinh này sẽ phải trả khoản tiền khủng lên tới 15 triệu USD (hơn 350 tỷ đồng).

Được biết, hiện các đơn vị truyền thông lớn trong nước đang tổ chức họp để cùng nhau chia sẻ 'miếng bánh' bản quyền khổng lồ này. Các bên đã thống nhất tiêu chí là không mua với giá gốc mà đơn vị phân phối bản quyền WC 2022 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đưa ra. Bên cạnh đó, các nhà đài cũng cho biết lập trường là không mua bản quyền World Cup bằng mọi giá.

Phát biểu với báo Thanh Niên, một thành viên có trong ban đàm phán bản quyền WC 2022 cho hay: "Dù đứng trước nguy cơ là bị lỗ nếu mua bản quyền World Cup nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng phục vụ, với điều kiện đại lý của FIFA phải giảm giá ở ngưỡng mà Việt Nam có thể chịu được. Còn nếu giá cả được giữ nguyên như lúc họ phát ra thì các bên khó có thể tiếp tục thương thảo."

Do đó, khả năng người hâm mộ Việt Nam không thể xem các trận đấu trong khuôn khổ VCK World Cup 2022 trên sóng truyền hình là hoàn toàn có thể xảy ra. Trên thực tế, năm 2018, VTV cũng sở hữu bản quyền phát sóng World Cup chỉ vài ngày trước khi khởi tranh nhờ sự hỗ trợ của một số doanh nghiệp.