Theo thông tin mới nhất, chân sút người Brazil, Neymar được cho là chỉ chấp nhận chia tay Paris Saint-Germain nếu nhận đủ 200 triệu euro tiền bồi thường trong hợp đồng. 

Theo nguồn tin từ El Pais, ông Neymar da Silva Sr, bố của Neymar và kiêm cả người đại diện của cầu thủ này, đã yêu cầu PSG chi ra 200 triệu euro tiền bồi thường cho tiền đạo người Brazil nếu muốn đẩy anh đi trong mùa hè này. Cũng trong quá khứ, bố của Neymar đợc cho là bỏ túi ít nhất 40 triệu tiền hoa hồng trong vụ Neymar rời Barca để đầu quân cho đội bóng nước Pháp.

Tờ L'Equipe tiết lộ, hợp đồng của Neymar vừa được tự động gia hạn cho đến tháng 6/2027. Theo như gia đình tiền đạo này tính toán, số tiền bồi thường lên tới 200 triệu euro. Được biết, chủ tịch PSG, ông Nasser Al-Khelaifi cảm thấy thất vọng với động thái này bởi ông muốn bán Neymar để thu hồi vốn trong hè này. 

Lý do cho kế hoạch này vừa được El Pais tiết lộ là do BLĐ PSG không hài lòng với thái độ vô kỷ luật trong việc tập luyện và giữ gìn thể hình của cầu thủ người Brazil. Họ cho rằng Neymar luôn ở trong tình trạng thừa cân những mùa giải vừa rồi. 

Tuy nhiên, việc đẩy Neymar đi là khá khó khăn khi những đội bóng quan tâm đến cầu thủ này như Juventus, Chelsea hay Newcastle vẫn chưa gửi lời đề nghị nào. Hiện Neymar đang hưởng mức thu nhập lên tới 28 triệu euro/năm. Nếu gia nhập CLB khác, khả năng cao cựu sao Barca sẽ phải nhận mức lương thấp hơn đáng kể. 

Mùa giải vừa qua, Neymar đóng góp 13 bàn thắng sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường. Ngôi sao người Brazil hiện vẫn đang là thương vụ đắt giá kỷ lục mà chưa đội bóng nào phá được, khiến PSG tiêu tốn 222 triệu euro để chiêu mộ.