Truyền thông Đức đưa tin tình hình chấn thương của thủ môn Manuel Neuer khá nghiêm trọng và có thể khiến anh phải nghỉ thi đấu 1 năm rưỡi.

Sau khi tuyển Đức dừng bước ngay ở vòng bảng World Cup 2022, Manuel Neuer đã có kỳ nghỉ và không may gặp chấn thương trong khi đi trượt tuyết. Ngôi sao 36 tuổi đã tiến hành phẫu thuật và được chẩn đoán cần nghỉ tới hết mùa giải năm nay để hồi phục. 

Tuy nhiên, tình hình có vẻ như nghiêm trọng hơn do với dự kiến. Mới nhất, tờ Bild của Đức cho biết thủ môn của Bayern Munich bị gãy xương hở ở chân và sẽ mất rất nhiều thời gian điều trị dứt điểm. Do đó, Neuer khả năng cao sẽ mất tới hơn 1 năm để bình phục hoàn toàn chấn thương và tập luyện trở lại. 

Trước tình hình này, tương lai của Neuer ở cả Bayern Munich và ĐTQG Đức đang được đặt câu hỏi. Hiện Hùm xám đang lên kế hoạch chiêu mộ một người gác đền mới thay thế cho Neuer - thủ thành số 1 của họ trong suốt 10 năm qua. 

Trong suốt những năm sự nghiệp của mình, Neuer cũng liên tục bị gián đoạn do chấn thương. Thậm chí, trước khi World Cup 2022 khởi tranh, thủ thành sinh năm 1986 còn tiết lộ mình bị ung thư da và đã trải qua 3 lần phẫu thuật trước đó.