Mới đây, Man Utd được cho là đã đạt được thỏa thuận về giá để chiêu mộ tiền vệ Adrien Rabiot song những thông số trên sân lại cho rằng đây không phải một quyết định đúng đắn của HLV Erik ten Hag nếu muốn mang về cái tên chất lượng hơn Fred và McTominay.

Theo thống kê từ tháng 9/2020 đến nay, màn trình diễn của Rabiot thực ra không khá hơn so với McTominay và Fred, thậm chí gây bất ngờ khi còn kém hơn nhiều. Các chỉ số cho thấy tiền vệ người Pháp chỉ như phiên bản thấp hơn của bộ đôi Fred và McTominay và rõ ràng Quỷ đỏ sẽ chịu rủi ro rất lớn nếu quyết tâm chiêu mộ Rabiot.

Cụ thể, từ tháng 9/2020, Rabiot có tổng cộng 66 trận ra sân tại Serie A trong màu áo Juventus. Theo đó, 53 trận trong số này là đá chính, bằng với McTominay (53) và chỉ hơn Fred 1 trận (52). Cầu thủ sinh năm 1995 ghi 4 bàn thắng tất cả, thấp hơn cả McTominay và Fred với cùng 5 bàn. 

Xem thêm 

Ten Hag đích thân gọi điện, ManUtd chốt xong giá mua Rabiot

Bên cạnh đó, Rabiot sở hữu 4 pha kiến tạo, bằng với Fred (4) và nhiều hơn McTominay (2). Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp lại chỉ tạo ra được 31 cơ hội và bị bộ đôi của Man Utd bỏ xa khi McTominay mang về 40 cơ hội còn Fred là 53.

Về chỉ số đường chuyền, Rabiot có tổng cộng 2431 đường chuyền, kém hơn nhiều so với McTominay (2557) và Fred (3190). Các thông số về số lần giành lại bóng, bị phạm lỗi hay chạm bóng đều kém hơn so với 2 tiền vệ đang được xem là thảm họa tại Man Utd. 

Chính vì vậy, Man Utd chắc chắn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chiêu mộ Rabiot nếu không muốn kịch bản như trường hợp của Paul Pogba lặp lại.