Tiền đạo thuộc biên chế PSG cho biết muốn đưa ra một quyết định có lợi nhất cho bản thân và cả đội tuyển quốc gia Brazil. 

Dù được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch World Cup 2022, song Brazil đã phải dừng bước đáng tiếc tại tứ kết sau khi để thua 2-4 trên loạt sút luân lưu cân não với nhà Đương kim Á quân Croatia.

Các vũ công xứ Samba đã tiến rất gần đến chiến thắng khi Neymar ghi bàn mở tỷ số ở phút 106 trong hiệp phụ của trận đấu. Tuy nhiên, đến phút 117, đại diện châu Âu đã xuất sắc gỡ hòa 1-1 để kéo trận đấu vào loạt sút luân lưu quyết định.

Neymar khóc nức nở sau khi Brazil để thua Croatia 2-4 trên chấm luân lưu.

Trên chấm 11m, Croatia là đội bản lĩnh và chính xác hơn, đặc biệt là sự xuất sắc từ phía thủ môn Livakovic. Croatia đã giành chiến thắng chung cuộc và nắm chắc tấm vé vào bán kết. Ở bên kia chiến tuyến, các cầu thủ Brazil không kìm được cảm xúc và đã bật khóc nức nở khi một lần nữa bỏ lỡ cơ hội lên ngôi vô địch. 

Sau trận đấu, Neymar đã có phát biểu ám chỉ về khả năng chia tay tuyển Brazil sau World Cup 2022 này: "Tôi không đóng bất cứ cánh cửa nào với ĐTQG nhưng cũng không đảm bảo 100% sẽ trở lại. Tôi cần thời gian để suy nghĩ thêm về điều này. Tôi cần biết quyết định nào là tốt cho tôi và cho cả đội tuyển".