Mới đây, Lionel Messi đã thừa nhận mình sai lầm khi có hành động khiêu khích HLV Louis van Gaal cùng ĐT Hà Lan tại World Cup 2022.

Trận đấu giữa Argentina và Hà Lan ở tứ kết là một trong những cuộc đối đầu căng thẳng nhất tại World Cup 2022 khi có tới 19 chiếc thẻ được trọng tài rút ra. Cũng trong trận này, Lionel Messi đã có hành động khiêu khích đối với HLV Van Gaal khi đặt hai tay lên tai và hướng về phía cabin huấn luyện của đối thủ. Được biết, đây cũng chính là cách ăn mừng của Riquelme - một học trò cũ của Van Gaal và từng có mâu thuẫn với vị HLV này trong quá khứ.

Cho đến hiện tại khi World Cup 2022 đã khép lại hơn một tháng, Messi đã có những chia sẻ liên quan đến chuyện này. Nói với Urbana Play 104.3 FM, siêu sao người Argentina đã thừa nhận bản thân cũng không thích những hành động và lời lẽ mà mình đã có sau trận đối đầu với tuyển Hà Lan.

Theo đó, M10 cho hay: "Tôi không thích những gì mình đã làm, trong đó có cả những lời nói mất bình tĩnh sau trận đấu với Hà Lan. Màn ăn mừng đó hoàn toàn là phản ứng tự nhiên của tôi. Các đồng đội đã nói với tôi về những điều mà Louis van Gaal đã phát biểu trước khi trận đấu diễn ra. 

Thật ra thì tôi đã không nghĩ nhiều. Đó là những khoảnh khắc rất căng thẳng, mọi thứ diễn ra rất nhanh. Bạn thậm chí không có thời gian để suy nghĩ. Tôi không hề có tính toán điều đó từ trước. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra và tôi cũng không định tìm cách trốn tránh".