Lionel Messi đã lên tiếng kêu gọi FIFA xem xét trường hợp của trọng tài Antonio Mateu Lahoz sau trận tứ kết giữa Argentina và Hà Lan tại World Cup 2022. 

Rạng sáng nay, Argentina đã giành chiến thắng 4-3 ở loạt sút luân lưu sau khi không thể kết thúc trận đấu trong 120 phút. Tuy nhiên, bên cạnh những tình huống căng thẳng và đầy kịch tính trong trận này, những quyết định của trọng tài người Tây Ban Nha - Antonio Mateu Lahoz cũng được bàn tán rất nhiều sau trận đấu.

Cụ thể, vị vua áo đen này đã gây tranh cãi khi rút tới 17 thẻ vàng chỉ trong 1 trận đấu cho các cầu thủ và cả BHL của hai đội. Con số này cũng đã lập kỷ lục về số thẻ phạt ở 1 trận đấu trong lịch sử World Cup, hơn cả 16 thẻ vàng trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan ở vòng 1/8 World Cup năm 2006.

Sau trận đấu, Lionel Messi đã tỏ ra rất tức giận với những quyết định của vị trọng tài này. Đội trưởng của Argentina bức xúc nói: "Tôi không muốn nói về việc trọng tài sẽ bị phạt hay không, nhưng mọi người đều thấy chuyện gì đã xảy ra. Trước trận, chúng tôi đã lo ngại khi biết trọng tài này sẽ điều khiển trận đấu, vì chúng tôi biết ông ấy làm việc như thế nào. 

Tôi nghĩ FIFA cần phải xem lại điều này vì không thể chọn một trọng tài như vậy trong một trận đấu quan trọng như thế này. Trọng tài đã không làm tốt nhiệm vụ của mình".

Dù đã giành vé vào bán kết song Argentina sẽ không có sự phục vụ của bộ đội hậu vệ Gonzalo Montiel và Carlos Acuna vì đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Bên cạnh đó, đội bóng xứ Tango phải đối mặt với nguy cơ mất nhiều cầu thủ hơn trong trận chung nếu phải nhận thêm thẻ vàng tại bán kết, trong đó có cả Messi.