Lionel Messi đã có màn ăn mừng đầy khiêu khích với HLV Louis Van Gaal và thậm chí còn lời qua tiếng lại sau khi Argentina đánh bại Hà Lan ở tứ kết World Cup 2022. 

Trong trận tứ kết diễn ra vào rạng sáng nay giữa Hà Lan và Argentina, Messi và đồng đội đã giành chiến thắng với tỷ số 4-3 ở loạt luân lưu qua đó giành tấm vé tiếp theo vào bán kết World Cup 2022. Argentina vươn lên dẫn trước sau khi Molina nhận đường chuyền thuận lợi từ Messi để ghi bàn ở phút 35. 

Đến phút 73, chính Lionel Messi đã thực hiện thành công quả penalty để nhân đôi cách biệt cho đội nhà. Đáng chú ý, sau khi lập công, M10 đã có pha ăn mừng đáp trả hướng về phía HLV Louis Van Gaal bằng cách đưa 2 tay lên tai.

Hành động của Messi được cho là đang đáp trả những phát biểu trước trận của HLV người Hà Lan cho rằng anh là điểm yếu của đội: "Messi là cầu thủ sáng tạo và nguy hiểm nhất. Anh ấy có thể kiến tạo và tự mình ghi bàn. Nhưng khi họ để mất bóng thì Messi không tham gia nhiều vào khâu phòng ngự và đây là cơ hội để Hà Lan khai thác".

Chưa hết, sau khi Argentina đánh bại Hà Lan trên chấm 11m, Messi đã đi về phía khu vực kĩ thuật của ĐT Hà Lan và lời qua tiếng lại với HLV Van Gaal. Dù vậy, các thành viên của BHL Hà Lan đã can ngăn kịp thời trước khi vụ va chạm diễn ra theo chiều hướng xấu hơn.

Trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Messi vẫn tiếp tục chỉ trích HLV Van Gaal: "HLV của Hà Lan không tôn trọng chúng tôi. Tôi không hiểu tại sao một vị huấn luyện viên tầm cỡ như ông ấy lại nói ra những lời như vậy. Van Gaal không tôn trọng ĐT Argentina. Ông ta nói rằng Hà Lan sẽ chơi thứ bóng đá đẹp nhưng những gì tôi thấy chỉ là tạt cánh và đánh đầu".