Thủ thành Manuel Neuer mới đây đã lên tiếng chỉ trích CLB chủ quản Bayern Munich vì không hài lòng với hành động của ban huấn luyện đội bóng.

Theo đó, thủ thành kỳ cựu người Đức đã có một cuộc phỏng vấn gây tranh cãi khi chỉ trích Bayern Munich về quyết định sa thải HLV thủ môn Toni Tapalovic. Được biết, Neuer có mối quan hệ rất thân thiết với vị HLV này. 

Cụ thể, Neuer thẳng thắn cho biết: "Việc Tapalovic bị sa thải thực sự ảnh hưởng lớn tới tôi. Những người phụ trách CLB đã nói với tôi. Điều này bất ngờ xảy ra với tôi và cả Toni cũng vậy. Tôi thực sự không hiểu gì cả, nó khiến tôi vô cùng kinh ngạc.

Toni luôn là một cầu thủ của đội, mọi người đều nhìn ông ấy như thế. Trong suốt 11 năm rưỡi, ông ấy không chỉ làm việc chăm chỉ để giúp đỡ tôi mà còn là toàn bộ nhóm thủ môn, ban huấn luyện và CLB. Tôi cảm giác như thể mình bị đá và xuống tinh thần nhanh chóng. Tôi thấy trái tim mình như bị xé toạc vậy. 

Đó là điều tàn nhẫn nhất mà tôi từng trải qua trong sự nghiệp của mình và tôi đã trải nghiệm được nhiều điều. Tôi từng cảm thấy rất khó khăn về mặt tinh thần nhưng những gì xảy ra lúc này lại ở một cấp độ khác so với trước đây. Mọi người trong nhóm thủ môn đều tan rã. Mọi người bắt đầu khóc".

Với việc công khai chỉ trích CLB, nhiều khả năng Neuer sẽ bị BLĐ Bayern Munich kỷ luật. Thủ thành người Đức dính chấn thương trong kỳ nghỉ sau World Cup và được dự đoán phải nghỉ thi đấu cho tới hết mùa giải. Do đó, Hùm xám đã chiêu mộ Yann Sommer trong tháng 1 vừa qua để thay thế Neuer trước khung thành.