Man United có thể sẽ có một sự thay đổi lớn vào mùa hè 2023 khi mà họ sẽ tìm cách thay đổi vị trí trong khung gỗ của mình là De Gea

Hợp đồng của David De Gea sắp hết hạn, trong khi phía Man United chưa có bất cứ động thái nào gia hạn hợp đồng với thủ thành người Tây Ban Nha. Không như các mùa giải khác, năm nay khởi đầu khá tệ với De Gea khi anh liên tục gặp những sai lầm nghiêm trọng trong không chuyền bóng. 


Sự thiếu tập trung thể hiện khá rõ trong những trận đấu đầu mùa. Và ngày càng nhiều người thấy rằng một thủ môn chỉ chơi giỏi tay thôi là chưa đủ. De Gea là một trong những thủ thành có kỹ năng chơi chân rất kém. Bằng chứng là anh thường thực hiện chuyền hỏng hoặc phá bóng tìm phương án an toàn.

Dean Henderson đã được cho mượn sau khi anh này không tìm được chỗ đứng và công khai muốn rời khỏi CLB. De Gea năm nay cũng đã có những dấu hiệu tuổi tác, và ban lãnh đạo của MU bắt đầu tính đến các phương án thay thế. Có thể sẽ là một phiên bản xịn hẳn, hoặc một phương án lâu dài.


Theo tờ Jeunes Footeux của Pháp thì MU đang muốn có được sự phục vụ của Jan Oblak. Trong quá khứ, Atletico không ít lần bán đi những thủ môn trụ cột của mình, De Gea cũng chính xuất phát từ CLB này, hay gần nhất là Thibaut Courtois. Hợp đồng của Oblak với Atletico sẽ hết hạn vào tháng 6/2023. Hiện đang được coi là thủ thành số 1 thế giới hiện nay.