Phía CLB Nacional đã xác nhận tiền đạo Luis Suarez sẽ chia tay đội bóng ngay sau khi mùa giải tại Uruguay kết thúc vào tháng 10 tới.

Sau khi rời Atletico Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè vừa rồi, Luis Suarez đã trở lại quê nhà Uruguay để gia nhập đội bóng thời niên thiếu của anh là Nacional. Theo đó, cựu sao Barcelona đã ghi 4 bàn sau 9 lần ra sân trong màu áo Nacional.

Tuy nhiên, mới đây, chủ tịch Nacional, ông Jose Fuentes đã lên tiếng xác nhận chân sút 35 tuổi sẽ rời đi ngay sau khi mùa giải khép lại vào cuối tháng 10: "Ngay sau khi mùa giải tại Uruguay kết thúc, Suarez sẽ ra đi. Đó là những gì chúng tôi đã đồng ý vào thời điểm này. Tôi nói điều này để những kỳ vọng sai lầm sẽ không xảy ra. Suarez đã rất nỗ lực để đến đây, nhưng giờ anh ấy sẽ ra đi."

Có vẻ như điều này đã nằm trong kế hoạch của Surarez bởi anh sẽ có quãng thời gian nghỉ ngơi đầy đủ trước khi VCK World Cup 2022 diễn ra, và sau đó cân nhắc một bến đỗ mới khi giải đấu lớn nhất hành tinh khép lại trong tháng 12.

Được biết, đây là kỳ World Cup cuối cùng của Suarez trước khi giải nghệ. Tiền đạo sinh năm 1987 mới đây cũng đã được gọi lên tuyển Uruguay để chuẩn bị cho các trận giao hữu với Iran và Canada sắp tới. 

Rõ ràng, lão tướng Suarez vẫn là nhân tố quan trọng với tuyển Uruguay. Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, anh đã ghi tới 8 bàn cho trong màu áo ĐTQG, ngang với Neymar và chỉ kém Marcelo Moreno của Bolivia với 10 bàn.