Trong buổi phỏng vấn gần nhất, Lionel Messi khẳng định đã đạt được mục tiêu mơ ước của cả sự nghiệp sau khi vô địch World Cup 2022.

Theo đó, siêu sao người Argentina nói về chức vô địch World Cup 2022 sau khi đội bóng xứ Tango giành chiến thắng trước tuyển Pháp trên chấm luân lưu: "Nếu có thể lựa chọn một thời điểm để giải nghệ, tôi sẽ chọn lúc này. Đó sẽ là kết thúc của sự nghiệp, khép lại chu kỳ của mình".

Nhà vô địch World Cup 2022 chia sẻ đầy xúc động: "Tôi đã đạt được mọi thứ cùng với đội tuyển quốc gia, những điều mà tôi luôn mơ ước. Tôi đã đạt được mọi thứ trong sự nghiệp và đó là cách khép lại tuyệt vời nhất. Tôi chưa bao giờ có thể tưởng tượng mọi thứ sẽ diễn ra như thế này khi bắt đầu con đường này. Thực sự khoảnh khắc nâng cao chiếc cúp vàng là tuyệt vời nhất. Tôi chẳng có gì để phàn nàn và cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn nữa.

Chúng tôi đã vô địch Copa America và giờ là World Cup, không còn điều gì nuối tiếc nữa. Nhưng, tôi ước một điều rằng Diego Maradona sẽ là người treo chiếc cúp vàng cho tôi, hoặc ít nhất cũng nhìn thấy điều đó, chứng kiến Argentina vô địch thế giới. Ông ấy luôn khao khát được cống hiến cho ĐT và giữ tình cảm đặc biệt cho đội. Tôi nghĩ rằng, ở trên cao, ông ấy và tất cả những người yêu quý tôi đã trao sức mạnh cho tôi".

Sau World Cup 2022, Messi đã trở lại thi đấu cho PSG trong phần còn lại của mùa giải. El Pulga vẫn chưa chốt tương lai sau khi kết thúc mùa giải này song khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu trong màu áo ĐTQG trong thời gian tới.