Tiền đạo Robert Lewandowski tự tin có thể mang về danh hiệu Quả bóng Vàng trong màu áo Barcelona ở mùa giải này. 

Lewandowski từng có cơ hội rất lớn để mang về danh hiệu Quả bóng vàng vào năm 2020 khi ghi tổng cộng 55 bàn trên mọi đấu trường cho Bayern Munich và cùng đội bóng nước Đức giành cú ăn 6. Tuy nhiên, do ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, France Football đã quyết định hủy hạng mục này.

Năm 2021, tiền đạo người Ba Lan lại chỉ giành được Quả bóng Bạc, xếp sau Lionel Messi. Hiện Lewy cũng không phải ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng 2022 bởi Bayern không có thành tích tốt tại Champions League mùa giải trước.

Tuy chỉ mới gia nhập Barcelona ở mùa hè vừa rồi, song Lewandowski đang cho thấy phong độ cực cao khi đã ghi tới 11 bàn chỉ sau 8 trận ra sân. Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới nhất, chân sút 34 tuổi đã đề cập đến khả năng giành Quả bóng Vàng: "Barca là đội bóng có nhiều cầu thủ giành được danh hiệu này nhất. Tôi nghĩ con đường từ Barca ngắn hơn so với Bayern."

Tuyển thủ người Ba Lan cũng cho biết bản thân rất bất ngờ với cách mọi người ở Barca chào đón anh: "Tôi không ngờ các CĐV ở đây lại bắt đầu hát về tôi ở Camp Nou nhanh đến thế. Điều này làm cho tôi cảm thấy như mình đã gắn bó với CLB trong thời gian dài. Ở Barca, chúng tôi có tiềm lực to lớn. Bầu không khí ở đây khiến tôi luôn muốn phát triển và cống hiến hết sức mình."