Barcelona phải nhận tin sốc khi tiền vệ Gavi bị La Liga hủy hợp đồng và không được điền tên vào đội một của CLB.

Được biết, Gavi đã ký hợp đồng với chuyên nghiệp với Barcelona vào hồi tháng 9 vừa qua với tư cách cầu thủ đội một theo bản giao kèo kéo dài tới năm 2026. Tuy nhiên, mới đây BTC La Liga đã ra quyết định rằng bản hợp đồng này không có hiệu lực do có những sai phạm trong hoạt động đăng ký. Cụ thể, đội chủ sân Camp Nou đã vượt quá giới hạn chi tiêu và phình to quỹ lương.

Điều này đồng nghĩa với việc Gavi vẫn chỉ được xem là cầu thủ đội trẻ, mặc lại áo số 30 và hợp đồng hiện tại chỉ còn hiệu lực cho tới hết mùa giải năm nay. Nếu muốn giữ Gavi ở lại, đội bóng xứ Catalan cần nhanh chóng giải quyết vấn đề tài chính hoặc thậm chí phải hy sinh một cầu thủ khác.

Nếu thầy trò HLV Xavi giành chức vô địch La Liga màu này, Gavi sẽ không được công nhận danh hiệu vì anh không phải là cầu thủ đội một do Barca đã nộp giấy tờ quá thời hạn quy định. Tuy nhiên, phía Barca lại cho rằng họ đã tuân thủ đúng quy định và không hể chậm trễ. Bên cạnh đó, họ vẫn có cơ hội đảo ngược án phạt bởi đây chưa phải quyết định cuối cùng.

Trong trường hợp xấu nhất, Barca sẽ phải nhìn Gavi trở thành cầu thủ tự do vào hè này và họ sẽ phải đối mặt với tình huống tương tự như Lionel Messi vào hè 2021. Trước đó, chủ tịch Javier Tebas của La Liga đã thông báo Barca có khoản nợ 200 triệu euro và họ cần giải quyết đống nợ này nếu muốn hoạt động trên TTCN.