Real Madrid gần như không còn cơ hội vô địch La Liga sau khi để thua 1-2 trước Barcelona trong trận El Clasico đêm qua.

Sau chiến thắng trong trận El Clasico trên sân Camp Nou đêm qua, Barcelona đã kéo dài khoảng cách với Real Madrid lên tới 12 điểm trong cuộc đua vô địch La Liga. Đây chắc chắn là kết quả khiến nhà đương kim vô địch thất vọng khi họ từng hơn đại kình địch 3 điểm hồi đầu mùa giải.

Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Carlo Ancelotti của Real Madrid đã thừa nhận rằng: "Barcelona ổn định hơn chúng tôi". Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Italia vẫn tỏ ra khá lạc quan: "Real Madrid sẽ chiến đấu đến cùng, dù gặp bất lợi nhưng chúng tôi sẽ không nghĩ về điều đó. 

Chúng tôi buồn về trận thua nhưng tinh thần của toàn đội vẫn rất tốt. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức vì mọi thứ. Real đang chinh chiến ở 3 giải đấu và chúng tôi sẽ cống hiến hết mình. Nếu cứ thi đấu tốt, Real sẽ giành được danh hiệu".

Tuy nhiên, thủ thành Thibaut Courtois thì lại không lạc quan như vậy. Ngôi sao người Bỉ ngậm ngùi thừa nhận: "Đúng, chúng tôi phải thành thật. Real Madrid muốn chiến đấu đến cùng nhưng lúc này cách biệt đã là 4 trận thắng. Họ sẽ phải thua 4 trận còn chúng tôi phải thắng tất cả. Không có gì là không thể nhưng điều đó rất khó".