Tiền đạo Kylian Mbappe mới đây lại gây sóng gió khi nhất quyết từ chối việc đóng quảng cáo cho một nhà tài trợ của tuyển Pháp.

Khi những tin đồn mâu thuẫn tại PSG còn chưa hết nóng, Kylian Mbappe lại tiếp tục được nhắc đến trong một rắc rối ở ĐTQG Pháp. Theo đó, chân sút 24 tuổi đã thằng thừng từ chối tham gia đóng quảng cáo cho một nhà tài trợ của đội tuyển. 

Lý do được phía Mbappe đưa ra là bởi anh thấy đây không phải trách nhiệm của mình và không muốn hình ảnh của mình được đem ra với mục đích hưởng lợi quá nhiều. Tiền đạo thuộc biên chế PSG muốn các cầu thủ của ĐT Pháp phải được tự kiểm soát bản quyền từ hình ảnh cá nhân của mình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên tình huống này xảy ra. Trước đó, vào tháng 3, Mbappe từng từ chối đóng quảng cáo cho một nhà tài trợ của LĐBĐ Pháp cũng với lý do này. Sau đó, cầu thủ này phải đối mặt với nhiều chỉ trích vì hành động vô trách nhiệm và tự phát của mình. 

Theo quy định, các cầu thủ đã được triệu tập lên ĐT Pháp bắt buộc phải tuân theo những điều khoản trong hợp đồng tài trợ mà Liên đoàn bóng đá đã ký kết. Hành động của Mbappe được cho là sẽ khiến LĐBĐ Pháp phải đối mặt với nguy cơ phá vỡ những gì đã cam kết với các nhà tài trợ.

Trong vài ngày tới, ông Noel Le Graet, chủ tịch LĐBĐ Pháp sẽ mở cuộc họp với toàn bộ thành viên tuyển Pháp về vấn đề này. Nếu vẫn không đồng ý hợp tác, nhiều khả năng Mbappe sẽ phải nhận án phạt từ phía LĐBĐ Pháp.