Tình hình tài chính của Juventus đang được theo dõi sát sao và đội bóng thành Turin có thể phải đối mặt với nguy cơ không được cấp vốn trong vòng 2 năm.

Thời gian trước, Juventus được xem là một trong những CLB chịu chi nhất Serie A khi liên tiếp mang về những bản hợp đồng chất lượng. Tuy nhiên, những lùm xùm về mặt tài chính bị điều tra ra gần đây đã khiến đội bóng thành Turin rơi vào khủng hoảng. Trước đó, Bà đầm già đã bị trừ 15 điểm trên bảng xếp hạng Serie A và khó có thể giành vé dự cúp châu Âu mùa giải tới.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu của đội bóng sẽ giảm sút đáng kể. Thậm chí, tờ Calciomercato còn đưa tin Juventus sẽ không được bơm thêm tiền trong 2 năm tới, cho đến năm 2025. Trước tình hình này, đội bóng nước Ý chắc chắn phải có kế hoạch chi tiêu hợp lý trong bối cảnh các trụ cột muốn tháo chạy vào mùa Hè 2023.

Cầu thủ đáng chú ý nhất của Juventus lúc này là Dusan Vlahovic được cho là đang lọt vào tầm ngắm của hàng loạt ông lớn. Ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới, Vlahovic có khả năng giúp Juventus thu về khoảng 75 triệu bảng.

Ngoài ra, việc trả lương cho Paul Pogba khi tiền vệ người Pháp trở lại đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do vào mùa hè năm ngoái cũng ngốn một khoản tiền của Juventus. Trong bối cảnh Pogba liên tục chấn thương và chưa đóng góp được gì cho CLB, nhiều khả năng Juventus sẽ sớm thanh lý cựu sao Man Utd trong mùa hè.