Truyền thông Anh đưa tin tiền vệ Ilkay Gundogan đã chính thức từ chối gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Etihad khi hai bên không thể đi đến tiếng nói chung về mức lương của cầu thủ này.

Được biết, giao kèo hiện tại của Gundogan và Man City sẽ hết hiệu lực vào mùa hè năm nay. Trước đó, The Citizens không có ý định gia hạn với ngôi sao người Đức nhưng đã thay đổi kế hoạch và tiến hành đàm phán với anh sau khi HLV Pep Guardiola tác động. 

Trong thời gian qua, các sếp của Man City và người đại diện của Gundogan đã có một vài cuộc gặp gỡ để đàm phán về bản hợp đồng mới nhưng vẫn chưa thành. Gundogan được cho là muốn ra đi vì cảm thấy mình không được BLĐ Man City tôn trọng. Theo đó, anh muốn được gia hạn 2 hợp đồng thời được tăng lương so với con số hiện tại là 165 nghìn bảng nhưng đã bị từ chối thẳng thừng. 

Đội chủ sân Etihad không có kế hoạch giữ chân anh lâu dài bởi Gundogan năm nay đã 32 tuổi. Nhà đương kim vô địch Premier League chỉ muốn ký hợp đồng thêm 1 năm với tiền vệ người Đức và không muốn đáp ứng mức lương mà anh yêu cầu. 

Một trong số những đội đã liên hệ với Gundogan chính là Barcelona. Đội bóng xứ Catalan được cho là muốn chiêu mộ anh để thay thế vào vị trí của Sergio Busquets, người sẽ rời đi sau khi mùa giải năm nay khép lại. Nếu Gundogan không ở lại Man City, nhiều khả năng anh sẽ chuyển sang chơi bóng ở Tây Ban Nha cho Barca vào hè này.