Zlatan Ibrahimovic đã thể hiện phong thái tự tin và phát biểu rất ngạo nghễ khi đại diện cho AC Milan chia sẻ cảm xúc về một mùa giải đại thành công của đội bóng.

Mùa giải năm nay, Zlatan Ibrahimovic không có nhiều cơ hội ra sân thi đấu do dính chấn thương. Đặc biệt ở giai đoạn 2 của mùa giải, cầu thủ người Thụy Điển hầu như vắng mặt và nhường chỗ cho Olivier Giroud, người hùng của AC Milan khi có cú đúp trước Sassuolo giúp đội bóng giành Scudetto sau 11 năm chờ đợi.

Tuy không có nhiều đóng góp về mặt chuyên môn nhưng chân sút người Thủy Điển vẫn đóng vai trò là một người truyền lửa nhiệt huyết. Với cá tính mạnh, sự tự tin của mình, Ibrahimovic đã có những phát biểu ngạo nghễ để kích động sự hưng phấn của đồng đội trong phòng thay đồ của AC Milan.

"Nào các cậu, bình tĩnh đi. Tôi vẫn chưa nói lời tạm biệt đâu. Các chàng trai, ngay từ ngày đầu khi tôi trở lại đây và vài gương mặt khác đến với đội bóng, rất ít người đặt niềm tin vào chúng ta. Nhưng chúng ta hiểu mình cần phải hy sinh, tin tưởng, thi đấu hết mình. Khi giành được chức vô địch, chúng ta trở thành một tập thể đúng nghĩa. Khi bạn thi đấu như một đội bóng gắn kết, bạn có thể đạt được những gì chúng tôi đã làm được.

Bây giờ, AC Milan đã trở thành nhà vô địch của Italia. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, cảm ơn Paolo Maldini, Ricky Massara và Ivan Gazidis. Mọi chuyện vốn không dễ dàng bởi khi bắt đầu, không nhiều người tin vào chúng ta. Nhưng thông qua chức vô địch này, toàn đội mạnh mẽ hơn bao giờ hết và giờ hãy cùng nhau ăn mừng như những nhà vô địch.

Milan không đơn thuần thuộc về AC Milan và Italia mới chính là thuộc về AC Milan." Ibrahimovic phát biểu hùng hồn.

Sau lời phát biểu ấy, ngôi sao 41 tuổi lật bàn và toàn đội quậy tung phòng thay đồ để ăn mừng trong niềm vui vô địch.