'Người đặc biệt' Mourinho vừa phải trận thua đậm nhất kể từ khi cầm quân tại Serie A trong ngày Roma bị Udinese hủy diệt 4-0. Tuy nhiên, HLV người Bồ Đào Nha vẫn tỏ ra khá tích cực sau trận đấu này.

Rạng sáng nay, Roma vừa có trận thua đầu tiên sau 4 lần bất bại kể từ đầu mùa giải. Đáng nói, đội bóng của HLV Mourinho để thua trắng tới 4 bàn và hiện đã tụt xuống vị trí thứ 5 trên BXH Serie A. Đây cũng là thất bại nặng nề nhất của Mourinho kể từ khi chuyển đến Serie A. 

Sau trận đấu, Mourinho cũng thẳng thắn nhận trách nhiệm về mình. Tuy nhiên, ông cũng chia sẻ với truyền thông rằng thất bại này không hoàn toàn chỉ có tiêu cực mà đã giúp ông nhìn ra được nhiều mặt tích cực khác. 

Mourinho chia sẻ: "Tôi thích thua một trận 0-4 hơn là tận bốn trận 0-1. Bởi như vậy chúng tôi sẽ chỉ mất 3 điểm chứ không phải là 12 điểm. Tất nhiên, tôi không muốn trận thua như hôm nay lặp lại, bây giờ chúng tôi phải tiếp tục tiến về phía trước."

Xem thêm 

Roma của Mourinho thua sốc 0-4, đứt mạch toàn thắng

"Bạn không thể để bị thủng lưới trước trong những trận đấu như thế này, nếu không thì họ sẽ phòng ngự rất chặt rồi phản công và khiến bạn mắc sai lầm. Một khi đã thủng lưới trước thì rắc rối sẽ đến ngay lập tức. 

Chúng tôi đã có cơ hội ghi bàn của Dybala ở ngay đầu trận, nhưng sau đó Udinese đã kiểm soát hoàn toàn. Mỗi lần họ phản công thì chúng tôi lại thủng lưới", HLV người Bồ Đào Nha nói thêm.

Khi được hỏi về tình huống trọng tài rút thẻ vàng cho Mourinho ở hiệp 1, 'Người đặc biệt' cho hay: "Khi bạn đã thua 0-4 thì bạn không thể nói gì về trọng tài. Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm ở những thời điểm quyết định và phải nhận kết quả tệ hại. Vì vậy, tôi cũng không có gì để nói thêm cả."