HLV Fernando Santos tiết lộ Ronaldo không hài lòng vì phải ngồi dự bị trong trận đấu ở vòng 1/8 World Cup 2022 gặp Thụy Sĩ. 

Sau khi HLV Fernando Santos quyết định để Cristiano Ronaldo xuất phát từ băng ghế dự bị trong trận chạm trán Thụy Sĩ ở vòng 16 đội vừa rồi, chuỗi trận 31 lần ra sân liên tiếp của CR7 cho tuyển Bồ Đào Nha đã chính thức chấm dứt. Tuy vậy, chân sút 37 tuổi không thể phàn nàn bởi cầu thủ trẻ thay thế anh là Goncalo Ramos đã chơi xuất sắc và thậm chí còn lập cú hat-trick đầu tiên tại World Cup 2022. 

Tuy vậy, trước World Cup 2022, Ronaldo vẫn là một trong những trụ cột rất quan trọng của Seleccao. Mới đây, HLV Santos cũng phải thừa nhận rằng Ronaldo cảm thấy không hài lòng khi phải theo dõi trận đấu trên băng ghế dự bị.

Theo đó, HLV Santos chia sẻ: "Tất nhiên Ronaldo không thể thấy vui. Tôi đã nói với Ronaldo về việc cậu ấy sẽ không xuất phát ở vòng 1/8. Ronaldo không hài lòng với chuyện đó cũng là bình thường. Nhưng đó là một cuộc trao đổi bình thường, ai cũng có quyền nêu lên quan điểm của bản thân.

Khi một cầu thủ đeo băng đội trưởng của tuyển Bồ Đào Nha và phải ngồi dự bị, đương nhiên anh ấy sẽ cảm thấy không vui. Ronaldo chỉ hỏi tôi rằng liệu để cậu ấy dự bị có phải phương án tốt hay không. 

Tuy nhiên, tôi khẳng định rằng Ronaldo không bao giờ muốn rời bỏ đội tuyển. Bạn phải xem thái độ của cậu ấy. Ronaldo vẫn ăn mừng bàn thắng với đội và gửi lời cảm ơn NHM. Ronaldo chưa bao giờ nói sẽ bỏ đội tuyển. Đã đến lúc chuyện này phải dừng lại. Hãy buông tha cho Ronaldo". 

Thậm chí, LĐBĐ Bồ Đào Nha cũng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này và khẳng định không có chuyện CR7 muốn rời đội. Theo lịch, Bồ Đào Nha sẽ gặp Ma Rốc tại tứ kết World Cup 2022 và khả năng cao Goncalo Ramos vẫn sẽ được HLV Santos tin tưởng trao suất đá chính.