HLV trưởng của Bayern Munich mới đây đã có chia sẻ ngầm trách Juventus đã không tạo cơ hội để trung vệ Matthijs de Ligt phát triển một cách tốt nhất.

Hồi giữa tháng 7, trung vệ Matthijs de Ligt đã đầu quân cho Bayern Munich từ Juventus với bản hợp đồng trị giá 68 triệu bảng. Mới đây, De Ligt lại trở chủ đề của cuộc tranh cãi giữa 2 đội bóng chỉ sau một vài buổi tập đầu tiên cùng CLB mới. 

Cụ thể, HLV Julian Nagelsmann của Bayern đã ngầm chỉ trích Juventus vì không tạo điều kiện để De Ligt phát triển một cách tốt nhất. Có thể hiểu Nagelsmann cho rằng cách đào tạo của đội bóng Ý không đủ tốt và khiến cho trung vệ người Hà Lan khó hòa nhập ở Bayern.

Phát biểu của vị chiến lược gia người Đức được tờ Gazzetta dẫn lại: "Tôi đã nói chuyện với De Ligt sau buổi tập và cậu ấy nói với tôi rằng đây là buổi tập khó nhất của cậu ấy trong 4 năm qua. Quả thực nó hơi khó khăn, song không phải là quá nặng." 

"De Ligt đã không ra sân thi đấu quá nhiều trong mùa giải trước và tôi nghe nói rằng ở Italia, việc giữ được sức khỏe tốt nhất cho các cầu thủ là không dễ", thuyền trưởng Bayern nói thêm. 

Về phía Juventus, đây không phải là lần đầu tiên đội bóng này bị chỉ trích vì cách huấn luyện cầu thủ. Các cầu thủ thuộc biên chế Bà đầm già thành Turin đã gặp khá nhiều chấn thương nặng trong vài năm qua do không được tập luyện đúng và đủ.