Cách đây 4 năm, khi gặp Real Madrid ở chung kết Champions League, Mohamed Salah đã sớm phải rời sân vì chấn thương. Đây là 1 trong những nguyên nhân khiến Liverpool dễ dàng để thua với tỉ số 1-3. Vì vậy, ở mùa giải này, trước màn tái ngộ Real Madrid ở chung kết Champions League, Salah rất quyết tâm "rửa hận". Anh đã thẳng thắn chia sẻ mục tiêu mang đầy tính hận thù của mình trước khi trận chung kết diễn ra.

Nhưng giữa nói và làm là 2 chuyện khác biệt! Dù rất nỗ lực nhưng Salah không thể ghi bàn ở chung kết và Liverpool đã để thua Real Madrid với tỉ số 0-1. Những tuyên bố trước trận của ngôi sao người Ai Cập vô hình chung lại trở thành trò cười với CĐV của Real Madrid.

Nói về vấn đề này, cựu tiền đạo Thierry Henry đã ngấm ngầm chê bai Salah. Theo Henry, ngôi sao của Liverpool đáng ra không nên đưa ra bất cứ phát biểu nào trước trận chung kết.

"Real Madrid chỉ có 1 cú dứt điểm trúng đích và họ đã ghi bàn. Ngược lại, Liverpool đã dứt điểm rất nhiều nhưng không thành công. Họ đã bất lực trước Thibaut Courtois. Cậu ấy là 1 trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới, thậm chí hay hơn cả Ederson.

Tôi luôn nhắn nhủ rằng đừng nên nói gì trước trận chung kết. Sau khi đánh bại Real Madrid, bạn có thể nói về việc đòi nợ. Còn nếu nói trước trận, bạn phải thắng bằng mọi giá", Henry gửi thông điệp phê bình tới Salah.

Không chỉ Henry, rất nhiều CĐV của Real Madrid cũng đã chế giễu Mohamed Salah sau trận chung kết Champions League. Họ thậm chí còn "cảm ơn" ngôi sao người Ai Cập vì đã vô tình khích lệ tinh thần chiến đấu của Real Madrid.