Sáng 27/6, Nguyễn Quang Hải đã lên đường sang Pháp để chuẩn bị cho việc khoác áo đội bóng mới. Pau FC, đội mới giành quyền lên Ligue 2 được 2 năm, ký hợp đồng 2 năm với Quang Hải kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Theo một số nguồn tin, mức lương mà Pau FC chi trả cho Quang Hải khá khiêm tốn, thậm chí thua xa một số đội bóng ở V-League. Trước khi ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải được Hà Nội mời ở lại với số mức lương 150 triệu đồng/tháng chưa kể tiền lót tay. Các đội bóng ở V-League cũng sẵn sàng bỏ ra số tiền rất lớn để chiêu mộ cầu thủ sinh năm 1997, nhưng đã không thành công.

“Về vấn đề lương bổng, có sự chênh lệch lớn giữa Ligue 1 và Ligue 2. Nếu như các ngôi sao ở PSG, Lyon có thu nhập vào hàng top thì ở giải hạng 2 (Ligue 2), không cầu thủ nào nào thu nhập quá 1 triệu euro/mùa. Nếu muốn kiếm tiền, Quang Hải nên ở lại V-League trừ khi muốn kiếm thử thách mới cho sự nghiệp.

Pau tuy đứng thứ 10/20 đội về thứ hạng nhưng quỹ lương đứng hạng 20/20. Những cầu thủ thu nhập cao ở FC Pau có tiền đạo chủ lực Ebenezer Assifuah (người Ghana) với thu nhập 330.000 euro/mùa tức tầm 8 tỉ đồng, tiền vệ Diarra (Mali) thu nhập 600.000 euro/mùa - khoảng 15 tỉ. Có khả năng lương của Quang Hải dao động 200-300.000 euro/mùa”, Nguyễn Đắc Văn, đại diện của Quang Hải tiết lộ.

Hợp đồng với Pau FC cũng đưa Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam duy nhất thời điểm hiện tại thi đấu tại châu Âu. Sau khi tới Pháp, anh sẽ phải trải qua thủ tục kiểm tra y tế trước khi chính thức khoác áo đội bóng mới.