Bất chấp việc dính cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ, hậu vệ Achrad Hakimi vẫn được điền tên trong danh sách triệu tập lên tuyển Morocco trong đợt FIFA Days diễn ra cuối tháng này.

Theo đó, HLV tuyển Morocco, Walid Regragui đã chia sẻ về quyết định triệu tập hậu vệ đang khoác áo PSG: "Với chúng tôi và tất cả người dân Morocco, chúng tôi đều đứng về phía Achraf. Cậu ấy vô tội cho đến khi cáo buộc được xác lập.

Tôi đã nói chuyện với Achraf thường xuyên như những cầu thủ khác của đội. Cậu ấy đang rất bình tĩnh và đó là điều quan trọng nhất. Achraf rất mạnh mẽ cả trong và ngoài sân. Chúng tôi cần suy nghĩ về bóng đá trước và cậu ấy cùng cần tập trung vào công việc của mình".

Ở loạt trận FIFA Days cuối tháng này, Morocco sẽ đá hai trận giao hữu với Brazil và Peru. Họ vừa trải qua một kỳ World Cup như phép màu khi vào tới bán kết sau khi đánh bại những đội mạnh như Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha. Dù thua Pháp ở bán kết và bị Croatia hạ gục trong trận tranh hạng 3, đây vẫn là một kỳ tích với đại diện châu Phi.

Về phía Achraf Hakimi, anh vẫn được phép ra khỏi nước Pháp trong chuyến làm khách tới sân của Bayern Munich ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League trước đó. Tuy nhiên, nếu cáo buộc hiếp dâm là chính xác, hậu vệ 24 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù.