Không có tên trong danh sách triệu tập lên tuyển Brazil, Grabiel Jesus cho biết bản thân tôn trọng quyết định từ HLV và sẽ nỗ lực hơn trong thời gian tới để được góp mặt tại World Cup 2022.

Khi danh sách tập trung của ĐT Brazil được công bố, ai nấy cũng cảm thấy rất bất ngờ khi thiếu vắng cái tên Gabriel Jesus. Trước đó, tiền đạo đang thuộc biên chế của Arsenal là cái tên quen thuộc được HLV Tite gọi triệu tập lên ĐTQG.

Điều đáng nói là Jesus đang cho thấy phong độ ấn tượng kể từ đầu mùa. Ở Premier League 2022/23 này, cầu thủ sinh năm 1997 đã đóng góp 4 bàn thắng và 3 kiến tạo sau 7 trận ra sân trong màu áo Arsenal. Do đó, NHM cảm thấy khó hiểu khi cựu sao Man City không được gọi tập trung. 

Mới đây, chính Gabriel Jesus cũng đã lên tiếng về vấn đề này. Anh cho biết mình tôn trọng quyết định mà HLV Tite đưa ra và cũng xác định bản thân cần nỗ lực hơn nữa để được tham dự VCK World Cup 2022.

"Tôi tôn trọng quyết định của HLV trưởng và cũng tôn trọng các cầu thủ xuất sắc khác tại ĐT Brazil. Tôi là công dân của Brazil và sẽ cố gắng hết mình nếu được trao cơ hội. Tôi cần nỗ lực rất nhiều trong thời gian tới để được dự World Cup. Tất cả vẫn đang ở phía trước và nhiệm vụ của tôi là cố gắng hết sức trong mọi trận đấu", Jesus chia sẻ.