Tiền vệ người Hà Lan đã có những chia sẻ về 'drama' chuyển nhượng với Man Utd trong phiên chợ Hè 2022. De Jong cho biết Barca muốn anh ra đi trái với mong muốn của mình. 

Frenkie de Jong là mục tiêu hàng đầu của HLV Erik ten Hag trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Được biết, phía Man Utd và Barcelona đã đạt thỏa thuận mức giá 63 triệu bảng để đưa tiền vệ 25 tuổi về sân Old Trafford. 

Về phía đại diện Tây Ban Nha, họ muốn thu càng nhiều tiền càng tốt từ thương vụ này nhằm giảm bớt gánh nặng tài chín lúc đó. Dù Quỷ đỏ sẵn sàng chi 65 triệu bảng cho De Jong, song vấn đề nằm ở chỗ ngôi sao người Hà Lan quyết tâm ở lại Barca và không mặn mà với việc gia nhập Man Utd.

Trong cuộc họp báo gần đây khi tập trung cùng ĐTQG Hà Lan, De Jong lần đầu chia sẻ về lùm xùm chuyển nhượng của mình: "Mối quan tâm của Chelsea và Man Utd? Tôi đã quyết định rằng mình muốn ở lại Barcelona ngay từ tháng 5 và quyết định này không hề thay đổi trong suốt mùa hè."

Cựu sao Ajax cũng nói thêm rằng vào mùa hè, bản thân và phía CLB không phải lúc nào cũng đồng ý với nhau về việc mình sẽ chơi bóng ở đâu trong mùa giải mới: "Tôi không thể tiết lộ quá nhiều. Nhưng phải biết rằng CLB có ý định của họ và tôi cũng có quyết định của riêng mình và đôi khi điều này mâu thuẫn với nhau. Nhưng cuối cùng thì mọi thứ vẫn ổn."

Không thành công chiêu mộ De Jong, HLV Ten Hag buộc phải tìm phương án khác trên hàng tiền vệ là Christian Eriksen theo dạng chuyển nhượng tự do và Casemiro từ Real Madrid với giá 60 triệu bảng.